Thông tin về Khu lưu trú dành cho Phật tử tại Tiền Giang (Làng Thiền Tiền Giang)

21 Thg 2 2018

1. Khu lưu trú hiện tại rộng 10 ha, được phân lô, đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng: đường xá, cầu cống, điện nước...

Hiện tại khu lưu trú được quy hoạch thành các khu như sau:
- Khu dành riêng cho nam: chỉ những người nam mới được ở chung một nhà
- Khu dành riêng cho nữ: chỉ những người nữ mới được ở chung một nhà
- Khu dành cho gia đình:
Một là, hai ông bà trên 60 tuổi có thể ở chung với nhau
Hai là, người con trai ở chung với mẹ hoặc người con gái ở chung với cha, nhằm mục đích phụng dưỡng.
Không giới hạn số người cư trú trong một nhà!
- Khu nhà hàng chay
- Khu dưỡng lão và nuôi dưỡng trẻ mồ cô (miễn phí). Khu này do BQL xây dựng và điều hành.
- Khu cho các tiện ích khác

2. Địa chỉ Khu lưu trú: Ấp 1, xã Thạnh Tân, Huyện Tân Phước, Tỉnh Tiền Giang. Vị trí này nằm đối diện Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác. Do đó quý vị có thể ra trên Google Map địa điểm của Thiền Viện mà thẳng tiến.

3. Khu đất này đúng ra là được hiến tặng cho thiền viện. Để gieo duyên với Quý Phật tử, Khu dất này được quyết định cho thuê làm Khu lưu trú Phật tử. Thời hạn hợp đồng thuê là 50 năm, có thể gia hạn thêm 10 năm. Như vậy tổng cộng thời hạn thuê là 60 năm. Sau thời gian này, toàn bộ nhà và đất sẽ được cúng dường cho Thiền Viện. Chi phí thuê đất mỗi năm là 1.000đ/lô đất. Mỗi lô đất khoảng 200m2. Tóm lại: Khu đất này được cho thuê lấy lệ mà thôi.

4. Khi thuê đất, Phật tử cần thanh toán chi phí:
4.1. Phí san lấp mặt bằng (để có thể cất nhà lên) cũng như các chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, nước, cầu cống,... Khi thanh toán xong phí này thì Quý vị được ký hợp đồng thuê 50 năm, có thể gia hạn thêm 10 năm như đã nói ở trên. Trong suốt thời gian này, quý vị có thể sang nhượng, cho kế thừa. Những người này đều phải tuân thủ nội quy của Khu lưu trú như chính bản thân quý vị và đều phải được Ban Quản lý thông qua.

Giá tham khảo về chi phí san lấp (cập nhật thời điểm hiện tại):
- Nhà sàn: chiều dài 19m, chiều ngang 12m. Đầu góc: 390tr, Khác: 350tr
- Nhà trệt: chiều dài 17m, chiều ngang 12m. Đầu góc: 300tr, Khác: 260tr

4.2. Phí xây nhà: đang tính lại. Khi có, tôi sẽ cập nhật.

Các dạng nhà theo quy hoạch:
1. Nhà 1 trệt
2. Nhà sàn, 1 trệt 1 lầu
3. Nhà song lập (1 căn có 2 nhà, chung 1 vách tường)
4. Nhà tứ lập (1 căn có 4 nhà, chung nhau 2 vách tường)
Tất cả các dạng thức nhà đều có khoảng trống hành lang để trồng cây, trồng rau, có cửa sổ, lan can rộng để tiện việc thiền hành, hóng gió. Tất cả các cửa, lối thông gió đều có cửa chống côn trùng, khi mở cửa sổ ra thì tha hồ hưởng nắng, gió, không cần lắp đặt máy lạnh.

Mỗi nhà được Thiền Viện tặng 4 cây xanh cao lớn ở 4 góc khuôn viên nhà.

Tất cả đều đã được cấp giấy phép xây dựng và hiện đã có những công trình đã được mua và đã xây dựng xong và đã có người ở, có thể tham quan và gặp gia chủ bất cứ lúc nào.

Mỗi lô sẽ phải xây cất theo đúng dự án. Phần phí này thì quý vị sẽ đóng tiền khi nào muốn xây cất.

Tóm lại: Chi phí phải có là CHI PHÍ SAN LẤP. Chi phí xây cất thì tuỳ theo thời điểm, lúc nào cất thì đóng tiền lúc đó, cất nhà kiểu nào thì đóng tiền chi phí xây dựng cho kiểu nhà đó. Khi nào có tiền thì xây, không thì để đất trồng cây, trồng rau, cũng rất lợi lạc.

5. Các quyền lợi của cư dân tại Khu lưu trú:
5.1. Cảnh quan - Hạ tầng
- Khu cư trú được bao quanh bởi các con kênh xanh mướt, thanh bình, dưới sông cá lội, trên trời chim kêu, chó mèo vô tư chạy nhảy bầu bạn cùng hàng xóm láng giềng.
- Khu cư trú nằm trong khuôn viên Khu du lịch sinh thái Đồng Tháp Mười, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm môi trường.
- Khu cư trú nằm trong khuôn viên 20 ha với mênh mông bát ngát các hệ thống cây xanh, hồ nước.
- Khu cư trú được trang bị tất cả những cơ sở hạ tầng cần thiết: được bao quanh bởi đê ngăn lũ, có đường lớn kết nối giữa các khu vực, có đường nội bộ kết nối đến từng nhà, có cống thoát nước đảm bảo không lo ngập nước, ứ đọng nước, có hệ thống chiếu sáng công cộng, hệ thống chống sét, phòng cháy chữa cháy, dịch vụ cấp nước sinh hoạt độc lập từ nguồn giếng khoan tầng sâu 412m và có cả hệ thống xử lý nước đóng chai cao cấp...
- Trong những lúc cần thiết, khu cư cú có dịch vụ xe điện phục vụ người cư trú.
5.2. Y tế - Sinh hoạt
- Khu cư trú có dịch vụ khám bệnh từ thiện Đông Y hàng tuần
- Khu cư trú nằm cận kề khu trồng rau sạch, không bị ô nhiễm bởi phân, thuốc và các loại hoá chất độc hại.
- Khu cư trú có nhà hàng chay, nơi giới thiệu các sản phẩm chay sạch đến cư dân và khách thập phương. Đặc biệt, luôn luôn có những suất ăn chay miễn phí dành cho cư dân và khách thập phương. Cư dân không lo bị đói.
- Khu cư trú nằm biệt lập cách xa các khu dân cư hiện hữu, không chợ búa, tuyệt đối không có bóng dáng của các tệ nạn xã hội, xì ke, ma tuý, nhậu nhẹt, cờ bạc, hút chích...
- Vì là cộng đồng người hiểu đạo, nên tối lửa tắt đèn có nhau, có điều kiện kết duyên lành với người hiền trong nhiều đời nhiều kiếp, đến từ muôn phương.
5.3. Tâm linh - Hậu sự
- Khu cư trú nằm cận kề khu Thiền viện, nên tiện đường học đạo, tham gia các khoá tu, cũng như tham gia các hoạt động từ thiện, công quả, giúp sức cho Thiện Viện và giúp đỡ khách thập phương.
- Vì nằm trong cộng đồng người tu nên khi đau ốm bệnh hoạn sẽ có bạn đạo hỗ trợ, giúp đỡ. Vào lúc cận tử nghiệp sẽ được khai thị, hộ niệm. Khi qua đời có người lo hậu sự, tro cốt được nhập tháp nên không cần lo lắng, cậy nhờ đến việc có thân nhân chăm lo hậu sự cho mình hay không.
- Nếu Phật tử có nhu cầu nhập thất, khi đăng ký với Ban Quản lý sẽ được hộ trì nhập thất trong thời gian mong muốn.
Tóm lại, đây là một mảnh đất có thể nương tựa đến suốt cuộc đời mà không cần phải lo lắng về ăn ở, tu tập. Quý vị sẽ không lo ăn, uống, ở, tu tập cho đến cuối đời, kể cả phần hậu sự. Sau khi quý vị qua đời, mảnh đất này sẽ được hiến tặng cho Thiền Viện để được sử dụng vào mục đích từ thiện, tu tập, phổ độ chúng sanh, từ thế hệ này sang thế hệ khác, công đức vô cùng viên mãn!

6. Khu lưu trú mang ý nghĩa tâm linh rất lớn lao. Quý vị sẽ là người bảo vệ chánh pháp, giúp cho khu vực xung quanh thiền viện được trong sạch, lành mạnh, góp phần bài trừ mê tín và các thủ tục lạc hậu. Quý vị sẽ là tấm gương tốt để các Phật tử khác noi theo.

Các quy định chung trong quản lý sử dụng nhà lưu trú
Nhằm tạo dựng một môi trường tu tập lành mạnh, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn sức khoẻ cho cư dân và những đối tượng có liên quan, bên cạnh các quy định của pháp luật, các hành vi dưới đây bị nghiêm cấm tuyệt đối tại khu vực lưu trú:
6.1. Các hành vi chiếm dụng diện tích, không gian hoặc làm hư hỏng tài sản thuộc phần sử dụng chung, bao gồm nhưng không giới hạn, việc cải tạo, tháo dỡ, đục phá hoặc làm thay đổi kết cấu hạ tầng kỹ thuật, trang thiết bị sử dụng chung, kiến trúc bên ngoài căn nhà.
6.2. Các hành vi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, bao gồm nhưng không giới hạn, việc xả rác, nước thải, khí thải, chất độc hại bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường.
6.3. Các hoạt động có liên quan đến thức ăn mặn như tồn trữ, sử dụng, kinh doanh thức ăn mặn (bao gồm thịt, cá, trứng, ngũ vị tân...); các hoạt động nuôi gia cầm, gia súc,...
6.4. Các hoạt động gây ồn ào, ảnh hưởng đến khu vực xung quanh như nói to, cãi vã, mở âm thanh to,...
6.5. Các hoạt động tàng trữ, sử dụng, kinh doanh các chất kích thích, chất gây nghiện, chất có ảnh hưởng đến sức khoẻ con người như rượu, bia, thuốc lá, các hoá chất độc hại...
6.6. Các hoạt động kinh doanh tất cả các loại hàng hoá, dịch vụ ồn ào, dễ gây cháy nổ, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, các hoạt động kinh doanh trá hình, đi ngược lại với mục tiêu hướng thiện, các hoạt động vi phạm trật tự, an ninh, an toàn, mỹ quan trong khu vực sinh sống của cộng đồng người cư trú và các hoạt động không tuân thủ luật pháp.
6.7. Đối với Khu thất gia đình, chỉ có hai ông, bà trên 60 tuổi mới được ở chung. Những người dưới 60 tuổi phải ở riêng biệt qua đêm (nam ở nơi dành riêng cho nam, nữ ở nơi dành riêng cho nữ).

7. Lưu ý về tu tập: Khu lưu trú được hưởng lợi lạc từ Thiền Viện Trúc Lâm Chánh Giác, được quý thầy bảo hộ và tư vấn ngày đêm. Do đó, sẽ là địa điểm cực kỳ lý tưởng cho Quý bạn hữu tu theo Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử hoặc đang tu tại gia, hoặc không theo pháp môn nào. Tuy nhiên, quý bạn hữu tu theo pháp môn khác mà vẫn có thể sinh hoạt và tu tập thoải mái tại khu này thì vẫn có thể đăng ký một chỗ, miễn là đáp ứng các qui định của Khu lưu trú.

8. Quý vị có thể đến tham quan dự án, chọn lô đất và nghe tư vấn về các kiểu nhà, các chi phí hiện tại bằng cách đến trực tiếp Khu lưu trú, tìm gặp cô Hạnh hoặc cô Tiên. Hoặc ghé Thiền Viện hỏi thông tin về Cô Hạnh và Cô Tiên để hai vị này sẽ trực tiếp cung cấp thông tin và hướng dẫn cho Quý vị.

Tại TP.HCM, quý vị có thể liên hệ với tôi tại: NHÀ HÀNG CHAY VEGGIE SAIGON
Địa chỉ: 92B Lê Lai, Quận 1, TP.HCM
Thời gian hoạt động 8:00AM - 10:00PM
Số của tôi: 0909108890
Tôi đang nắm giữ 01 bộ hồ sơ bao gồm: quy hoạch dự án, hợp đồng thuê đất, hợp đồng uỷ quyền... để quý vị tham khảo.

Quý vị cũng có thể gặp tôi để đăng ký tham quan miễn phí tại địa chỉ trên. Thời gian tham quan tôi sẽ sắp xếp và thông báo sau.

Tôi hy vọng thông tin trên đây giải đáp được nhiều thắc mắc của quý vị trong mấy ngày qua. Nếu còn thắc mắc tôi sẽ tiếp tục cập nhật trong status này. Do đó, quý vị nên lưu lại.

Các bạn hữu đã gởi tin nhắn cho tôi, do nhiều quá mà dùng mạng 3G nên tôi vẫn chưa kịp trả lời. Sau khi về Sài Gòn tôi sẽ trả lời tất cả, xin đừng nôn nóng!

Xin cảm ơn quý vị đã quan tâm! Cầu duyên lành đến tất cả quý vị!

Hình:
1. Khu quy hoạch trên cao


2. Phân lô
3. Các hình ảnh thực tế và các loại nhà mẫu

* Nhà sàn (1 trệt, 1 lầu)

* Nhà trệt 

* Nhà song lập 

* Nhà tứ lập 

- Cầu giả gỗ (tải trọng 5 tấn) đi qua Khu lưu trú 

Khu vực nhà hàng chay 

* Đường xá 

* Điện 

* Nước giếng khoan 412m 

* Cảnh quan 

4. Hướng dẫn đường đi 


Video 3D về Làng thiền Tiền Giang 

Vài Hình ảnh Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác