Thưởng thức Mì Cay Chay ngon nhất Sài Gòn

Thưởng thức Mì Cay Chay duy nhất và ngon nhất Sài Gòn

Bây giờ mà nhắc đến Mì cay có lẽ nhiều bạn trẻ sẽ cho rằng tôi đã “lạc hậu”. Nhắc đến làm chi cái món đã trở nên lỗi thời, tàn tạ. Thú thật, hồi xưa khi tôi chưa trường chay, tôi đã có 01 lần dùng thử. Nhưng từ cái lần đó, tôi đã kiên quyết không đụng đến nó nữa. Tôi còn nhớ, kết thúc bữa ăn hôm ấy, tôi ra về mà nước mắt ngắn dài, uống không biết bao nhiêu là nước và không còn nhớ mình đã ăn cái gì vào bụng, chỉ nhớ mỗi một cảm giác cay xè nơi đầu lưỡi, hoang mang, đau đớn.

Thế mà, giờ đây tôi phải nhắc đến cái món ăn đã làm điêu đứng không biết bao nhiêu bạn trẻ này. Bởi vì, nó đang làm tôi say mê giống như mình vừa tìm được một kho báu dưới đại dương vậy. Đó không phải là vàng, là bạc, mà đó là cây “đinh ba” nắm giữ linh hồn của biển cả, ít nhất là trong trí tưởng tượng của tôi. Bởi vì, theo tôi, nó là phiên bản mì cay chay duy nhất trên thế giới, chỉ có tại Veggie Sài Gòn.


Không có hải sản, thịt thà, không cay xè làm tê đầu lưỡi, chỉ là cay vừa đủ để cảm nhận được mùi vị của tất cả các thành phần rau củ quả, để cảm nhận được thêm một chút chua, một chút ngọt, một chút hương quê hoà quyện trong làn khói toả mỏng manh nặng mùi cay đặc trưng của món mì cay thần thánh. Tất cả làm nên một bản hoà tấu du dương của miền đồng quê bao la bát ngát. Nơi đó, có khu vườn mẹ tôi, có bông bí, có bông so đũa, có bông cải xanh, có nấm, có đậu hũ, có cải thảo, và đôi khi có cả những cánh vàng mỏng manh của bông điển điển mùa nước nổi. Nơi đó, có những ngày nắng chói chang, có những đêm mưa tầm tả, và lúc nào có những bếp lò luôn rực lửa ấm áp tình thân.


Và trên tất cả, cũng như các món chay khác tại quán, trong đó có tâm huyết và tình thương yêu bao la mà tôi muốn dành tặng riêng cho các anh chị em và bạn hữu trường chay nói chung, các anh chị em bạn hữu và các bạn trẻ thích ăn chay nói riêng, ở Việt Nam và các nơi khác trên thế giới. Đó là lý tưởng mà tôi sẽ mãi theo đuổi trong phần đời còn lại của mình. Và tất nhiên, tôi sẽ rất lấy làm hân hạnh nếu được đón tiếp mọi người tại tệ quán: 92B Lê Lai, Quận 1, TP.HCM.


Ai bảo ăn chay là khổ
Ăn chay sướng lắm chớ!

Chúc mọi người luôn vui vẻ và an lạc!
ĐANG ONLINE: 16 NGƯỜI